Cho đi là còn mãi

Ông Nguyễn Bá Chung  
Giám đốc Công ty TNHH tư vấn , đầu tư và phát triển Đông Nam Á.
Chủ dự án Khu đô thị Nam Thái thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên.
Địa chỉ: Thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại: 0985 198 982

 

Ông Nguyễn Bá Chung – Giám đốc điều hành Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển Đông Nam Á được nhiều người biết đến bởi thành tích trong công tác thiện nguyện của vợ chồng ông và tập thể công ty. Theo báo cáo của hội người cao tuổi thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên  trong giai đoạn 2012- 2017 ông Bá Chung đã trao tặng hàng trăm triệu đồng cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và 46 xuất quà cho người cao tuổi làm kinh tế giỏi để khích lệ, động viên.

Với phương châm “ Cho đi là còn mãi”, “Chọn chân thành để sống, chọn tử tế để đối xử với người, chọn việc ý nghĩa để làm” Ông cùng vợ là bà Quan Thị Vân đã làm từ thiện suốt 20 năm qua với số tiền không hề nhỏ. Chính vì nghĩa cử cao đẹp đó mà ông bà nhận được tình cảm yêu thương, mến mộ của người dân nơi đây.

ba-quan-thi-van

Bà Quan Thị Vân phu nhân của ông Nguyễn Bá Chung

Do tình cờ ông bà Chung – Vân đã biết được hoàn cảnh của chị Nụ gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, chồng bị bệnh tâm thần. Ông bà đã lên tận nơi xây tặng một ngôi nhà 4 gian sạch đẹp và phần nào hỗ trợ giúp đỡ cuộc sống của gia đình chị tốt lên. Bên cạnh đó, ông Bá Chung và vợ còn thường xuyên tặng quà cho các hội  thơ ca, hội dưỡng sinh và các cháu thiếu nhi, hội khuyến học địa phương…Ngoài công việc thiện nguyện, ông bà còn hiến đất, làm đường lên nghĩa trang, tài trợ làm đường bê tông trị giá trên 300 triệu đồng. Việc làm của ông bà thật cao đẹp, đáng trân trọng biết bao.

Năm 1999, ông Nguyễn Bá Chung được chủ tịch nước Trần Đức Lương trao tặng huân chương kháng chiến hạng Nhất. Ngoài ra ông còn được nhận rất nhiều bằng khen, giấy khen của các bộ ban ngành trung ương và địa phương. Đặc biệt, ông còn vinh dự nhận bằng khen, kỷ niệm chương của trung ương hội người cao tuổi Việt Nam vì đã có thành tích cống hiến trong phong trào: “ Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”. Cũng vào năm đó, niềm vui của gia đình mạnh thường quân Nguyễn Bá Chung lại được nhân đôi khi vợ ông là bà Quan Thị Vân được chủ tịch nước trao tặng huân chương kháng chiến hạng Nhì. Bà cũng là một cán bộ xuất sắc và được nhận kỷ niệm chương của trung ương hội người cao tuổi Việt nam trong công tác đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam. Đến thời khắc này cuộc sống của 2 ông bà luôn vui tươi, tràn ngập tiếng cười của con cháu, tràn ngập niềm tin yêu hạnh phúc của những hoàn cảnh khó khăn được ông bà chung tay giúp đỡ. Triết lý sống của ông bà “ Cho đi là còn mãi” quả không sai – Tấm gương về tấm lòng nhân hậu, nhân từ của ông bà thật đáng ca ngợi.

 
 
 

Bình luận