Doanh nhân – Nữ hoàng tài chính Đỗ Thị Huyền Trang Bản lĩnh đầu tư của người dẫn đường

Câu chuyện mở đầu xuân Tân Sửu 2021 chúng tôi đã có buổi phỏng vấn ngắn gọn với doanh nhân Đỗ Thị Huyền Trang về con đường đến với tài chính, những kỹ năng một người đầu tư cần có là gì?... Mong rằng với những chia sẻ của doanh nhân thì quý bạn đọc có thể hiểu hơn về lĩnh vực đầu tư tài chính cũng như tìm được nơi “trú ẩn” mới an toàn - hiệu quả cho tài sản của mình.

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

 

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

Doanh nhân – Nữ hoàng tài chính Đỗ Thị Huyền Trang

Đầu tư tài chính vốn là một lĩnh vực khó đòi hỏi Nhà đầu tư phải có tư duy kinh doanh vững chắc và “nhạy cảm” với mỗi cơ hội nhỏ đến với mình. Chính bởi vậy, mà số lượng nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực tài chính không nhiều, nhất là đối với nữ giới. Những năm gần đây có một người phụ nữ khiến mọi khó khăn, mọi quy luật và cái nhìn về nữ giới tham gia đầu tư tài chính có nhiều thay đổi và khác biệt, đó chính là doanh nhân trẻ Đỗ Thị Huyền Trang. Người được giới đầu tư gọi với danh xưng “Nữ hoàng tài chính”.

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

Câu chuyện mở đầu xuân Tân Sửu 2021 chúng tôi đã có buổi phỏng vấn ngắn gọn với doanh nhân Đỗ Thị Huyền Trang về con đường đến với tài chính, những kỹ năng một người đầu tư cần có là gì?... Mong rằng với những chia sẻ của doanh nhân thì quý bạn đọc có thể hiểu hơn về lĩnh vực đầu tư tài chính cũng như tìm được nơi “trú ẩn” mới an toàn - hiệu quả cho tài sản của mình.

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

Xin chào chị Đỗ Thị Huyền Trang đầu tiên chúc chị và gia đình có một năm mới hạnh phúc. Được biết, trong giới đầu tư tài chính thì chị đang là một trong những nữ doanh nhân trẻ thành công, chỉ trong hai năm dấn thân vào lĩnh vực này chị đã có thể xây dựng cho mình khối tài sản vững chắc và một đội nhóm làm việc chuyên nghiệp. Vậy cơ duyên nào đã đưa chị tới với lĩnh vực này?

Tài chính với Trang vừa là cơ duyên vừa là đam mê, ngay từ nhỏ Trang đã yêu thích và có năng khiếu thiên bẩm với những con số. Điều này là Trang được thừa hưởng từ mẹ và công việc kế toán của bà. Nhưng phải mãi vài năm gần đây sau khi tham gia những lớp phát triển bản thân, kích hoạt được năng lực tiềm ẩn sâu bên trong mình thì Trang mới thực sự tìm được hướng đi phù hợp với mình trong lĩnh vực Tài chính mà cụ thể là đầu tư tài chính. Ngay sau khi thay đổi tư duy, cách nhìn thì gần như Trang có thể nhìn thấy cơ hội đầu tư ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào.

 

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

Doanh nhân Đỗ Thị Huyền Trang với danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu có sự đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững Thủ Đô và Đất nước

Theo chị đâu là những tố chất mà nhà đầu tư tài chính bắt buộc phải có? Nhà đầu tư mới tham gia thị trường thì nên bắt đầu từ đâu?

Tố chất mà một người đầu tư tài chính phải có, đồng thời cũng là nhân tố tạo nên sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo chính là “dám”. “Dám” ở đây là: dám nắm bắt cơ hội, dám mạo hiểm, dám đương đầu và dám chấp nhận thất bại. Bởi nếu cho bạn 1 hay 100 cơ hội mà bạn không dám tiến lên, không dám đầu tư thì chắc chắn không bao giờ thu được quả ngọt. Với những nhà đầu tư mới trước tiên tìm hiểu và lựa chọn thương vụ đầu tiên bạn hãy trang bị cho mình một nền tảng vững chắc về tài chính. Từ đó, mới có nhìn nhận đúng đắn về cơ hội đầu tư, giảm thiểu tối đa rủi ro có thể phát sinh. Và bạn yên tâm người giàu sẽ đều có một bí mật chung về tài chính, Trang đã tìm ra - áp dụng và thành công thì bạn cũng có thể làm được.

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

Doanh nhân Đỗ Thị Huyền Trang được trao tặng bằng khen Doanh nhân - doanh nghiệp chung tay phát triển thị trường nội địa Việt Nam

Với những người có số vốn ít khoảng 25 triệu đồng thì có thể tham gia đầu tư tài chính được không?

Với Trang cơ hội dành cho tất cả mọi người, dù là 25 triệu đồng hay 20 triệu đồng thì bạn cũng có thể đầu tư tài chính. Bởi tất cả những công ty, tập đoàn lớn cũng đều sẽ phải đi lên từ mô hình kinh doanh nhỏ, nếu bạn có thể nắm bắt được cơ hội đầu tư ban đầu đó thì chỉ với một số vốn nhỏ bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận khổng lồ. Và đó cũng là những cơ hội đầu tư mà Trang và đội nhóm không ngừng tìm kiếm để đầu tư và chia sẻ với đối tác của mình. Do vậy, đừng ngại ngần tham gia đầu tư tài chính nếu bạn thực sự có đam mê, cơ hội luôn dành cho tất cả mọi người. Những nhà đầu tư đồng hành cùng Trang đa số đều bắt đầu tham gia lĩnh vực này với số vốn khoảng 20 triệu đồng.

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

Doanh nhân - Nữ hoàng tài chính Đỗ Thị Huyền Trang nhận danh hiệu - Gương sáng doanh nhân Đất Việt năm 2021

Là người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và luôn bứt phá giới hạn của bản thân - biến những cái không thể thành có thể. Chị có thể chia sẻ bí quyết đi đến thành công của mình với độc giả không ạ?

Như Trang đã chia sẻ người giàu luôn có một bí mật chung cho con đường thành công và nhân dịp đầu xuân năm mới Trang sẽ tiết lộ bí mật mà mình đã tìm được, như một món quà mừng xuân tới quý độc giả của Thế Giới Doanh Nhân. Mọi triệu phú tự thân, mọi doanh nhân thành đạt đều tự xây dựng cho mình những thói quen lành mạnh như: Thức dậy sớm, đọc sách để trau dồi tri thức, học hỏi kinh nghiệm thành công của người khác, ứng dụng vào cuộc sống của mình. Công thức thành công đã có sẵn nhưng áp dụng được đến đâu, như thế nào thì phụ thuộc vào sức mạnh, sự kiên trì của mỗi người.

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

Không chỉ nổi bật với danh hiệu Doanh nhân Đỗ Thị Huyền Trang - Nữ Hoàng Tài Chính mà trong năm 2020 vừa qua chị còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng như:

- Top 50 Nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu năm 2020

- Top 20 Doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho Sự nghiệp Xây dựng và Phát triển bền vững Thủ đô và Đất Nước

- Doanh nhân có nhiều đóng góp cho Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam chung tay phát triển thị trường nội địa Việt Nam và diện kiến phó thủ tướng thường trực chính phủ đồng chí Trương Hòa Bình

- Tổ chức Tài chính hiệu quả, tiêu biểu Asean đối với doanh nghiệp do chị điều hành

Chị có cảm nhận như thế nào về hành trình và những thành tựu mà cá nhân chị và doanh nghiệp đã đạt được trong năm 2020 vừa qua?

Bản thân Trang cũng như đội ngũ cán bộ nhân viên của Công ty TNHH Đầu tư & Công nghệ TAB cảm thấy vô cùng tự hào về những thành tích đã được. Sự công nhận của các tổ chức, xã hội chính là minh chứng cho tính đúng đắn về định hướng phát triển của Trang và doanh nghiệp: “Giúp doanh nhân Giàu có và Thành đạt - Giúp doanh nghiệp Phát triển và Thịnh vượng”. Hơn nữa, đó cũng là động lực thúc đẩy Trang và đội nhóm ngày càng nỗ lực hơn, cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng Đầu tư tài chính và xã hội trong năm 2021.

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

Được biết chị là một Doanh nhân có tinh thần trách nhiệm cao với xã hội và cộng đồng, bản thân chị quan niệm thế nào về hoạt động thiện nguyện?

Trang vẫn làm thiện nguyện, vẫn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống. Đối với Trang thiện nguyện không phải chỉ đơn thuần giúp đỡ về mặt tiền bạc, cái mà Trang muốn lan tỏa chính là tri thức, cơ hội việc làm, cơ hội cống hiến và cơ hội phát triển bản thân. Bởi tiền bạc có thể giúp họ giải quyết vấn đề trước mắt trong một thời gian ngắn nhưng để thay đổi cuộc sống, thay đổi tương lai của một con người thì chỉ có tri thức.

Tiếp nối con đường giúp mọi người chinh phục thành công thì Trang và đội nhóm sẽ tiếp tục mở thêm văn phòng tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Đây sẽ là môi trường để các bạn trẻ học tập, tích lũy kiến thức và bắt đầu những bước chân đầu tiên trên con đường đầu tư tài chính của mình. Hy vọng, những đóng góp nhỏ bé của Trang sẽ giúp xây dựng một Việt Nam giàu đẹp, vững mạnh về kinh tế và giàu có về con người đúng với câu nói “Vùng đất địa linh nhân kiệt” của cha ông ta.

 

nu-hoang-tai-chinh-do-huyen-trang

Xin cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn, gần gũi của doanh nhân trẻ Đỗ Thị Huyền Trang. Nhân dịp xuân Tân Sửu chúc chị và doanh nghiệp một năm mới thành công, thịnh vượng. Hy vọng, trong năm tới sự chị sẽ có nhiều hơn những hoạt động và đóng góp cho xã hội ngày càng giàu đẹp, phát triển.

 

Bình luận