Hoa hậu đại sứ nhân ái tỉnh Nghệ An - Ngọc Lan: Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

ngoc-lan

Hoa hậu nhân ái Ngọc Lan

Suốt từ những ngày đầu tháng 10, thông tin về đợt lũ lụt lịch sử ở miền Trung bắt đầu dồn dập trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trận “Đại hồng thủy” lần này còn vượt qua cả đợt lũ lịch sử năm 1979. Khắp các trang tin là những hình ảnh lũ dâng cao đến tận mái nhà, khắp nơi mênh mông chìm trong biển nước. Gia súc vật nuôi trôi dạt, hàng nghìn người mất nhà cửa, mùa màng, những người sơ tán kịp thời thì sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Và tang thương nhất là những sự mất mát không gì bù đắp nổi: Sự hy sinh của rất nhiều người dân, cán bộ chiến sĩ trong đợt lũ lịch sử này. Chưa bao giờ, miền Trung rơi vào hoàn cảnh khốn khổ và đau lòng đến thế.

ngoc-lan

Hoa hậu nhân ái Ngọc Lan nhận giải hoa hậu trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất

Là một hoa hậu đại sứ nhân ái Tỉnh Nghệ An – Doanh nhân , nhà thơ Ngọc Lan đã có những hành động thiết thực hỗ trợ kịp thời cho bà con quê hương. Hoa hậu nhân ái Cao Ngọc Lan còn được biết đến là một nữ doanh nhân thành công trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là chăn nuôi hươu và sản xuất nhung hươu chất lượng cao cung cấp ra thị trường. Chị được xem là một trong những tấm gương nữ doanh nhân làm kinh tế giỏi được nhận nhiều bằng khen của các bộ ban ngành.

Trong chuyến thiện nguyện lần này, Hoa hậu nhân ái Ngọc Lan đã cùng các nhà hảo tâm chuẩn bị rất nhiều nhu yếu phẩm dành tặng bà con vùng lũ. Hoa hậu nhân ái Ngọc Lan cùng Sư thầy chùa tích Vĩnh Phúc và đoàn đi sâu vào vùng sâu vùng xa, vùng ngập lũ nặng phát quà tận tay cho bà con. Tận mắt chứng kiến cảnh đói khổ của bà con vùng lũ  Hoa hậu nhân ái Ngọc Lan tiếp tục hành trình những chuyến thiện nguyện tiếp theo để chia sẻ bớt phần khốn khó cho bả con do thiên tai thảm hoạ.

 

ngoc-lan

 

ngoc-lan

Hoa hậu nhân ái Ngọc Lan và quý  các quý Thầy chùa Vĩnh Phúc trao quà cho các em mầm non 

Sau chuyến thiện nguyện ý nghĩa Hoa hậu Nhân ái Cao Ngọc Lan chia sẻ: Là một trong 17 đại sứ nhân ái Ngọc Lan đang ngày đêm cố gắng mang những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Trước trận lũ lịch sử năm nay, miền Trung quê hương tôi đã thiệt hại quá nhiều về người và tài sản. Đây là nỗi đau rất lớn của khúc ruột miền Trung. Trong những ngày qua, chính phủ và nhân dân cả nước đã đồng hành, giúp đỡ người dân rất nhiều, cuộc sống của người dân đã dần ổn định. Tôi cũng rất vui và hạnh phúc khi góp tấm lòng nhỏ bé tạo nên những nụ cười hạnh phúc của bà con nơi đây.

ngoc-lan

 

ngoc-lanNg

Hoa hậu nhân ái Ngọc Lan cùng đoàn thiện nguyện VP trao 400 suất quà cho thừa thiên Huế, Quảng Trị

Bài thơ xúc động của Hoa hậu nhân ái Ngọc Lan trong lúc chờ đoàn xe thiện nguyện của mình mang lương thực thực phẩm tiếp tế miền Trung.

THƯƠNG QÚA MIỀN TRUNG ƠI !

Chờ đoàn từ thiện miền trung

Đợi xe đi tới một vùng thiên tai

Mặc chân nối dặm đường dài

Thương người trằn trọc canh hai đếm giờ

Một mình ngóng mãi bơ vơ

Ngã lưng ghế nhựa vật vờ trống canh

Cầu mong dân được yên lành

Mọi miền cứu trợ qua nhanh nạn này

Đêm nằm thiếu ngủ mắt cay

Trời ơi sao nỡ đọa đày nhân gian

Cuồng phong giông bão ngập tràn

Lũ chồng lên lũ xoá  tan nóc nhà

Cảm ơn cô bác gần xa

Chung tay gúp đở cho bà con vui

Bắc Nam chia ngọt sẻ bùi

Vơi đi cám cảnh đẩy lui buồn phiền.!

                                      Tác giả : Hoa hậu nhân ái Ngọc Lan

ngoc-lan

Hoa hậu nhân ái Ngọc Lan và hoa hậu doanh nhân hoàn vũ Nguyễn Thị Diệu Thuý

Bình luận