Năm mới chỉ muốn thấy mình khỏe mạnh & vui tươi!

pham-thuy

Phạm Thủy - cán bộ ngân hàng SCB - Giám đốc Đối ngoại Văn Phòng Đại Diện Tế Bào Gốc EHL - Chủ tịch của Wlin Élite thuộc Cộng đồng Nữ lãnh đạo Quốc tế Wlin Global... Nhân vật truyền cảm hứng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe năm 2020.

“Đối với bản thân Phạm Thủy và cũng như rất nhiều người bạn của mình, tài sản quý giá nhất chưa hẳn phải là tiền bạc, tình cảm, kiến thức, hay sự giúp đỡ mà chính là cơ thể của chúng ta. Bởi sâu thẳm trong tâm thức, một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta sống lâu hơn, vui vẻ hơn và có nhiều thời gian tận hưởng những điều tuyệt vời hơn trong cuộc sống. Nếu bạn cũng đồng quan điểm với Thủy thì có lẽ đã đến lúc thay đổi thế giới quan bằng cách chăm sóc cơ thể bởi: Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi có sức khỏe”.

pham-thuy

Ý thức được tầm quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh và cân đối, Phạm Thủy đã tự tạo cho mình thói quen vận động, tập luyện ngay từ thời còn son rỗi.

Sau khi kết hôn, ngoài vai trò làm vợ, làm mẹ của hai bạn nhỏ, bên cạnh công việc tại ngân hàng, hiện tại Thủy còn đảm nhận thêm vai trò Giám đốc Đối ngoại Văn Phòng Đại Diện Tế Bào Gốc EHL, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng - là Chủ tịch của Wlin Élite thuộc Cộng đồng Nữ lãnh đạo Quốc tế Wlin Global...

Khi khối lượng công việc tăng dần đều,  bản thân Phạm Thủy lại thấy việc rèn luyện bản thân và thiết lập các thói quen tốt càng quan trọng hơn bởi nó chính là tiền đề cho cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và minh mẫn để có thể giải quyết khối lượng công việc lớn.

Phụ nữ thường hay lấy lí do bận rộn chăm lo cho chồng con rồi bỏ bê sức khỏe của chính mình. Chỉ cần chồng con khỏe và vui là phụ nữ sẽ vui. Nhưng Thủy lại thấy hoàn toàn ngược lại: "Phụ nữ là trái tim của gia đình, phụ nữ có khỏe mạnh thì trái tim mới khỏe mạnh". Chúng ta hàng ngày stress quay cuồng với cơm áo gạo tiền, với dòng kẹt xe tại các thành phố lớn; không khí môi trường ô nhiễm... nên chúng ta càng cần phải quan tâm tới sức khỏe của mình hơn, yêu và quan tâm tới chính mình hơn.  

pham-thuy

Cảm ơn người bạn đồng hành

Người đồng hành cùng tôi trên con đường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe là người chồng đáng quý. Anh luôn khuyến khích Thủy tham gia các hoạt động liên quan đến vận động như Trekking, chạy, Camping, chèo Sup... sắp xếp được công việc là anh sẵn sàng tham gia cùng vợ. Và gần đây nhất, lần đầu tiên tôi được trải nghiệm chạy bộ và hoàn thành cự ly 10km cùng các anh em CLB Doanh nhân 2030 và rất nhọc nhằn để chinh phục đỉnh Tà Đùng, thực sự đây là trải nghiệm thú vị. Thủy tập luyện từ thời con gái, nhưng khi mang thai và sinh bé thói quen đó bị gián đoạn một thời gian. Chính ông xã là người luôn bên cạnh động viên tinh thần và nhiệt tình ủng hộ việc vợ dành thời gian đi tập trở lại. Khi quay trở lại với tập luyện, vì muốn có thời gian và không gian riêng cho bản thân, Thủy chọn tập tại một phòng Gym gần nhà, có người hướng dẫn chuyên nghiệp.

pham-thuy

Hàng ngày, sau giờ làm việc, trước giờ ăn tối, Thủy đều dành 1 tiếng tập Gym để tái tạo năng lượng sau những ngược xuôi vất vả bên ngoài. Quay lại tập Gym, vô tình đọc được những thông điệp truyền nhiều năng lượng và cảm hứng trong cuốn sách “Tôi Tập Thể Dục”, Thủy đã nghĩ sao mình không thổi một làn gió mới biến việc tập Gym trở lại thành khoảng thời gian tận hưởng, lắng nghe cơ thể đầy thú vị nhỉ?. Đồng thời, mình cũng muốn lan tỏa thông điệp tập luyện sức khỏe kiên trì đến nhiều phụ nữ hơn nữa - nhất là những cô nàng vừa làm việc công sở, vừa lo việc nhà - để ai ai cũng được khỏe mạnh. Thế là "Thử thách 180 ngày tập Gym" ra đời. Mốc thời gian 180 ngày cũng không phải là ngắn, nó cũng thử thách độ "bền" của người tập và hình thành thói quen tập luyện sau một khoảng thời gian dài. Mỗi ngày mình tập và chia sẻ clip tập để những bạn bè có thể cùng nhau "Gym", cùng nhau tiếp thêm năng lượng cho việc tập luyện. Cũng từ đây, nhiều chị em đã tập luyện theo, Thủy có thêm nhiều người bạn mới cùng nhau bắt đầu hành trình tập luyện nâng cao sức khỏe, tái tạo năng lượng tích cực.

pham-thuy

Tôi cảm thấy rất vui bởi mình hiểu rằng thông qua việc tập luyện đúng và kiên trì, ai rồi cũng sẽ nhanh chóng có được một cơ thể cân đối, sức khỏe tốt hơn, sắc đẹp cũng từ đó mà gia tăng, chỉ số tự tin cũng tỷ lệ thuận nhảy vọt theo, công việc từ đó mà hanh thông và may mắn hơn nhiều.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình mới để: "Năm mới tôi chỉ muốn thấy mình trong hình hài khoẻ mạnh & vui tươi!"? Vậy thì bắt đầu thôi!

Theo Vanhoadoanhnhan.com.vn

 

Bình luận