Không chỉ giỏi làm kinh tế, doanh nhân Phạm Thị Cúc – Giám đốc Công ty Cổ Phần Tâm Đức Cẩm Phả miệt mài làm việc thiện,thực hiện mong muốn được giúp đỡ, sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội…

Doanh nhân Phạm Thị Cúc. Nguồn Internet

Với suy nghĩ làm từ thiện là âm thầm và thiết thực, doanh nhân Phạm Thị Cúc luôn tham gia các phong trào, chương trình từ thiện do các tổ chức, đoàn thể tổ chức, đồng hành cùng các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, làm đường, xây cầu, cũng như các đợt phát quà từ thiện, cứu trợ dành cho các đối tượng không may, bất hạnh. Hàng năm, Công ty Tâm Đức Cẩm Phả luôn dành 150 đến 300 triệu đồng để thực hiện các hoạt động từ thiện.

Kể từ năm 2014 đến nay, chị Cúc đã xây dựng được 5 ngôi nhà tình nghĩa ủng hộ người nghèo tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tương đương với số tiền 650 triệu đồng; ủng hộ nhiều chăn bông, quần áo, xe đạp… cho người nghèo vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ học sinh nghèo với trị giá trên 300 triệu đồng; hỗ trợ 130 triệu đồng kinh phí mua sắm công cụ, dụng cụ, tài sản phục vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Chia sẻ về hoạt động xã hội từ thiện của mình, chị Cúc cho biết: “Có những thời điểm kinh doanh vô cùng bận rộn nhưng tôi vẫn tham gia các hoạt động thiện nguyện. Bởi theo tôi, xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu mỗi thành viên trong đó luôn có ý thức phấn đấu phát triển cho chính mình, song hành với việc thực thi trách nhiệm xã hội với cộng đồng…Tiền rất đáng quý, tuy nhiên, giá trị của đồng tiền lại nằm ở chỗ cách bạn đã sử dụng thế nào. Nếu như đồng tiền được đi kèm với lòng tốt của chúng ta thì giá trị càng nhân lên gấp bội và trở nên vô giá vì đã tạo ra một nghĩa cử đẹp”.

Với những đóng góp to lớn cho hoạt động xã hội từ thiện, doanh nhân Phạm Thị Cúc - Chủ tịch hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty Cổ Phần Tâm Đức Cẩm Phả đã vinh dự được nhận Bằng khen do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Doanh nhân tiêu biểu” năm 2018.

Công ty cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả được thành lập vào ngày 31/12/2007. Ngoài những thế mạnh về cung cấp lương thực, thực phẩm và xã hội hóa các bếp ăn…từ năm 2016 đến nay, Công ty tiếp tục mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp vật tư, bảo hộ lao động, trang thiết bị y tế… cho các đơn vị thuộc ngành than, bệnh viện, trường học, đóng góp nhất định vào nhiệm vụ chăm sóc, đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe cho cán bộ công nhân viên ngành than, giáo dục, y tế... Công ty luôn đổi mới và phát triển mang tính ổn định bền vững, xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh, phù hợp. Đặc biệt, các ngành nghề kinh doanh đã được đầu tư ứng dụng công nghệ tiên tiến, các thiết bị máy móc hiện đại mang lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao, phù hợp với nhu cầu của thị trường, giữ vững thương hiệu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hảo Hảo

Bình luận