Thư mời CHƯƠNG TRÌNH LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HOÁ ĐÌNH TRUNG NGHĨA

Thư mời CHƯƠNG TRÌNH LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HOÁ ĐÌNH TRUNG NGHĨA Thôn Đông Đô - Xã Hồng Giang – Huyện Đông Hưng – Tỉnh Thái Bình

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Bình, ngày 12 tháng 12 năm 2020

Kính thưa quý vị, Đình Trung Nghĩa là một trong ba ngôi Đình còn được lưu giữ tại thôn Đông Đô xã Hồng Giang thuộc quần thể chùa Phúc Lâm, đồng thời là công trình văn hoá, tín ngưỡng chứa đựng nhiều giá trị lịch sử minh chứng cho sự hình thành và phát triển của làng, xã, dòng họ trên vùng đất Liêm Thôn xưa và Hồng Giang nay.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đình Trung Nghĩa là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện cách mạng kháng chiến của địa phương.

 

Đình Trung Nghĩa

Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân trong xã Hồng Giang. UBND xã Hồng Giang đã lập tờ trình kính đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, lập hồ sơ xếp hạng cho Đình Trung Nghĩa và đã được UBND tỉnh Thái Bình quyết định công nhận là Di tích lịch sử văn hoá cấp Tỉnh vào ngày 31/12/2019. Đó là niềm vinh dự, tự hào cho quê hương mà các bậc tiền nhân đã để lại cho con cháu ngày nay và mai sau.

Để thoả lòng tâm nguyện của bà con thôn Đông Đô nói riêng và bà con trong xã Hồng Giang nói chung. Nhân dịp này, khi công trình Đình Trung Nghĩa đã hoàn thành chính quyền và nhân dân trong xã long trọng tổ chức “LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HOÁ ĐỀN TRUNG NGHĨA”. Ban tổ chức xin kính mời các tín đồ tăng ni phật tử, bà con trong xã ngoài xã, con em đang công tác học tập xa quê và bạn bè bên tôn giaó bạn về dự Đại lễ ý nghĩa này.

Thông tin chi tiết chương trình có trong giấy mời dưới đây.

Trân trọng cảm ơn và kính chào mừng!

thu-moi

 

thu-moi

Theo Nguyệt Mai - Vanhoadoanhnhan.com.vn

Bình luận