Uống nước nhớ nguồn

viet-phuong

Tiến sĩ Nguyễn Việt Phương

Độc lập, hòa bình là khát vọng của mọi dân tộc trên thế giới! Để bảo vệ nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của mình các quốc gia đều phải chiến đấu và chiến thắng kẻ thù xâm lược, có lẽ nói không quá rằng dân tộc Việt Nam và dân tộc Do Thái của Israel là hai quốc gia, dân tộc vĩ đại và anh hùng nhất thế giới. Thực vậy, vì tính từ đầu thế kỷ XX đến nay thế giới đã trải qua nhiều cuộc chiến lớn nhỏ, nhưng chỉ có hai quốc gia bé nhỏ này đã đánh bại rất nhiều kẻ thù xâm lược hùng mạnh, phi đối xứng hơn nhiều lần.

viet-phuong

Cuộc chiến nào cũng có mất mát và hy sinh, có lẽ Việt Nam là một trong những quốc gia duy nhất trên thế giới dành riêng cho cả dân tộc một ngày để xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đấu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Để lớp lớp thế hệ mai sau sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ tiền nhân.

viet-phuong

Trong ngày lễ trọng đại của dân tộc tôi cầu mong những phần mộ liệt sĩ thất lạc tìm thấy và an nghỉ, xin chúc những cô, bác thương binh đều có cuộc sống ổn định, được đền đáp xứng đáng khi đã cống hiến tuổi xuân cho tổ quốc. Kính chúc các mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe. Chúng con trân trọng giá trị hòa bình ngày hôm nay!.

Trân trọng!

Tiến sỹ. Nguyễn Việt Phương

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y sinh và Hóa sinh Ứng dụng (VHU)

Mobile: 096 313 2222

viet-phuong

viet-phuong

Bình luận